Tin tức - Sự kiện

Đường bay Đà Nẵng - Đồng Hới: Dư địa phát triển mới của BĐS Bắc miền Trung

Thứ hai,29/07/2019
788 Lượt xem

Ngày 20/7, Hãng hàng không Hải Âu đã chính thức khai trương đường bay ngắm cảnh Đà Nẵng - Đồng Hới, nhằm chào mừng Lễ hội hang động Quảng Bình 2019. Sự kiện này đang tạo ra dư địa thúc đẩy kinh tế - du lịch - bất động sản (BĐS) duyên hải miền

Sông Hương, Thành Nội - Thừa Thiên Huế qua góc nhìn từ đường bay Đà Nẵng - Đồng Hới.

Đường bay Đà Nẵng - Đồng Hới là đường bay ngắm cảnh thứ 2 của Việt Nam sau đường bay Hạ Nội - Hải Phòng, trên thuỷ phi cơ Cessna Grand Caravan 208B-EX khá hiện đại của Mỹ.

Loại phi cơ này được đánh giá là loại phi cơ một động cơ an toàn nhất theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) và tổ chức hàng không dân dụng thế giới (ICAO).


Trước đó vào tháng 4/2019, hàng không Hải Âu cũng đã khai trương đường bay Đà Nẵng - Huế, hoàn thành nối 3 tỉnh du lịch Đà Nẵng - Huế - Quảng Bình trở thành điểm đến hàng đầu, nâng cao hợp tác phát triển du lịch 3 địa phương theo định hướng của Thủ tướng Chính Phủ tại Hội nghị phát triển du lịch miền Trung - Tây Nguyên diễn ra vào tháng 2/2019.

Có thể nói năm 2019, việc liên kết phát triển du lịch duyên hải miền Trung đã và đang tiếp tục phát huy những tiềm năng vốn có của mỗi tỉnh, nhất là phối hợp trong việc xây dựng các sản phẩm du lịch, lễ hội, sự kiện hợp lý giữa các địa phương cũng như khai thác sản phẩm du lịch liên vùng.

Thông qua 2 dòng sản phẩm “Con đường di sản” và “Đường mòn sinh thái” được phát triển bởi EU, số lượng khách du lịch nước ngoài đến khu vực tăng kỷ lục ở tất cả các tỉnh miền Trung.

Ngắm nhìn “Con đường di sản” miền Trung luôn có nét quyến rũ đặc biệt với khách du lịch.

Lợi thế của Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế và Quảng Bình nằm ở đặc trưng du lịch của mỗi địa phương, khiến du khách không thể bỏ qua địa danh nào khi ghé thăm Việt Nam. Từ du lịch biển, nghỉ dưỡng; du lịch sinh thái, văn hoá, tâm linh; du lịch cộng đồng; du lịch mạo hiểm_…

Tốc độ phát triển đỉnh điểm của Đà Nẵng đang tạo đà cho các tỉnh lân cận như: Huế và Quảng Bình lớn mạnh, thể hiện qua mức chi tiêu bình quân của du khách cao hơn hẳn, doanh thu du lịch cũng tăng cao hơn.

Tuy nhiên, các dịch vụ liên quan tại Thừa Thiên Huế, Quảng Bình vẫn chưa hoàn toàn đáp ứng đủ theo tốc độ tăng trưởng của du lịch. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2019, hai tỉnh này liên tục ghi nhận tình trạng “c_h_áy” địa điểm cư trú cho du khách vào cao điểm như: Festival Huế, Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019 hay tại mùa du lịch hè năm nay.

Quảng Bình không chỉ được mệnh danh “Vương quốc hang động’ mà còn hấp dẫn bởi 116km đường biển xanh bất tận.

Thị trường bất động sản công nghiệp miền Bắc tăng trưởng mạnh

Đáp ứng nhu cầu đó, nhiều chủ đầu tư lớn đang liên tục góp mặt tại các thị trường này trong 2 năm gần đây như: FLC, VinGroup, APEC, SunGroup, T&T, Việt Group, Đất Xanh… nhưng vẫn chưa đủ đáp ứng nhiều nhóm đối tượng khách hàng. Đặc biệt, thị trường BĐS với các dòng sản phẩm lợi thế ven sông, kề biển, cũng như các đô thị kiểu mẫu đáp ứng nhu cầu lưu trú, nghỉ dưỡng, thương mại dịch vụ… của khách du lịch lại càng cháy hàng hơn nữa.

Có thể nói, đây chính là thời cơ để bất động sản Huế, Quảng Bình phát triển sôi động hơn, thu hút các nguồn vốn đầu tư doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng như các nhà đầu tư cả nước tại thời điểm thị trường mới được khai thác.

Nguồn thông tin: baoxaydung.com.vn


✅  TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN QUẢNG BÌNH

CƠ HỘI VÀNG ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN TRUNG TÂM - SỔ ĐỎ TRAO TAY - SINH LỜI NGAY

Tại dự án Golden Lake Quảng Bình

Dự án Golden Lake, Hoàn Lão, Bố Trạch, Quảng Bình

Dự án Golden Lake Quảng Bình - Sắp chính thức mở bán trong tháng 08/2019 này --> Click xem ngay

Bình luận sản phẩm
Những tin tức liên quan
Tin tức liên quan
Nhà đất bán
Nhà đất cho thuê
Thông tin nổi bật
Thông tin nổi bật
Facebook
Facebook